Hướng dẫn cài đặt SMTP gmail không cần sử dụng plugin

Mấy hôm nay có vụ đang hot là plugin Easy WP SMTP bị lỗi bảo mật. Kẻ tấn công lợi dụng lỗ hổng để thực thi code, tự động add user có quyền cao nhất vào website. Sau đó chuyển hướng website đến một website mới.

Đó là lý do mình không bao giờ sử dụng các plugin thiết lập smtp gmail cho website. Mà mình tự cài đặt smtp gmail bằng code. Hôm nay mình sẽ share đoạn code này cho các bạn dùng.

Cũng nói sơ qua, SMTP gmail cho phép bạn dử dụng tài khoản Gmail để gởi mail, trong trường hợp server của bạn đang dùng không hỗ trợ gởi mail…

Cài đặt smtp gmail sử dụng code:

Các bạn chèn đoạn code sau vào file functions.php của theme đang dùng nhé.

  • Username bạn truyền email của bạn
  • Password là mật khẩu ứng dụng
  • From làm email gởi đi,
  • FromName là tên của email hiện thị
  • Còn lại bạn có thể để mặc định

Khi thiết lập SMTP gmail thì nó cần mật khẩu ứng dụng, hiện tại có rất nhiều bài viết hướng dẫn tạo mật khẩu ứng cho gmail. Các bạn có thể lên google tìm với từ khóa “Tạo mật khẩu ứng dụng cho gmail” hoặc tham khảo một số link mình giới thiệu phía dưới đây.

Tóm lại:

Đứng trên cương vị là một dev thì mình khuyên các bạn nên tự code những chức năng đơn giản để tránh rủi ro, cũng như control được những gì có trong website. Còn các bạn sử dụng plugin cũng vẫn oke nhưng chú ý chỉ sử dụng những plugin rõ nguồn gốc, cũng như thường xuyển update các phiển bản của plugin đó và kiểm tra website thường xuyên.

Chúc website của các bạn an toàn 😀

Nguồn: Huykira

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0336931028
Facebook Skype Youtube Chat FB